Thi công Showroom Hyundai 3S Từ Sơn – Bắc Ninh

Tháng 6/2021 chủ đầu tư đã liên hệ với Lê Lâm Design yêu cầu thiết kế kiến trúc, nội ngoại thất, bổ kỹ thuật cho toàn bộ Showroom Hyundai 3S Từ Sơn. Sau 6 tháng phối hợp làm việc giữa đội ngũ thiết kế và đội ngũ kết cấu, toàn bộ công việc thiết kế đã được hoàn thành và ban giao. Khi quá trình thiết kế kết thúc, Lê Lâm Design đã được chủ đầu tư tin tưởng và giao phó công việc giám sát thi công, đảm bảo tiến độ, chất lượng toàn bộ các hạng mục của công trình Hyundai 3S Từ Sơn.

Khách hàng: Hyundai Bắc Ninh
Vị trí: Tp.Từ Sơn, Bắc Ninh

Tổng diện tích: 5.178m2
Diện tích xây dựng: 2.800m2

(Các bạn có thể tham khảo thiết kế Showroom Hyundai 3S Từ Sơn do Lê Lâm Design thực hiện)

Sai khi việc dọn dẹp mặt bằng chuẩn bị cho việc thi công được hoàn thành. Đầu năm 2022, công trình thi công Showroom Hyundai 3S Từ Sơn chính thức được khởi công.

Ép cọc đào móng là những công việc đầu tiên được triển khai

Showroom Hyundai 3S Từ Sơn có khung giầm chịu lực được thiết kế và xây dựng theo dạng nhà công nghiệp thép tiền chế. Đơn vị thực hiện việc thi công xây dựng toàn bộ phần móng, kết cấu khung thép của Showroom 3S Hyundai Từ Sơn là CTy Cổ Phần Cơ Khí Xây Dựng CPT Việt Nam. Đây là một CTy hàng đầu trong lĩnh vực nhà thép tiền chế tại Việt Nam.

Công nhân tập trung nghe phổ biến công việc cần làm trước khi bắt đầu ngày làm việc mới

Với sự chuyên nghiệp của mình, CPT Việt Nam đã triển khai công việc thi công móng của showroom rất nhanh gọn và đảm bảo kỹ thuật. Giám sát của Lê Lâm Design đã có những đánh giá rất tích cực về tay nghề, tác phong làm việc đội ngũ thi công của CPT Việt Nam tại công trình.

Ngay sau khi phần móng của Showroom được hoàn thành, các công nhân kỹ thuật tiếp tục triển khai dựng khung dầm chịu lực bằng thép tiền chế theo thiết kế. Cùng với móng thì hệ thống khung sườn chịu lực là những kết cấu cực kỳ quan trọng của cả công trình. Trong suốt quá trình này, đội ngũ kỹ sư kết cấu và giám sát của Lê Lâm Design luôn có những trao đổi sát sườn với cán bộ kỹ thuật của APT Việt Nam tại công trình. Việc thi công luôn được giám sát chặt chẽ bởi cả chủ đầu tư, APT Việt Nam và Lê Lâm Design nhằm đảm bảo kỹ thuật và chất lượng tốt nhất cho hạng mục quan trọng này của công trình.

Những kết cấu khung thép đầu tiên được lắp đặt

Sau gần 2 tháng thi công, hệ thống khung thép của Showroom Hyundai 3S Từ Sơn đã dần được hoàn thành. Quá trình thi công diễn ra suôn sẻ, tất cả đều đảm bảo kỹ thuật với độ chính xác rất cao hứa hẹn sẽ đem lại một khung sườn bền bỉ, cứng cáp sau khi hoàn thiện.

Hệ thống khung thép của Showroom dần được hoàn thiện

Tiếp nối công việc sau khi khung thép được dựng xong, các thợ thi công tiếp tục tiến hành việc giải thép sàn deck để chuẩn bị đổ bê tông chia tầng, lắp đặt các kết cấu thép bên trong như cầu thang, khoang tháng máy. Ngoài ra, việc xây tường gạch chia công năng của Showroom theo thiết kế cũng được triển khai. Tất cả các hạng mục trên được triển khai song song với phương châm chỗ nào có thể triển khai thì làm luôn và việc đảm bảo chất lượng, kỹ thuất tiếp tục được giám sát chặt chẽ. Trong thời điểm này, do sự thay đổi bất ngờ về nhà thầu thi công hạng mục thang máy của Showroom, 1 số thiết kế của Lê Lâm Design tại vị trí đặt thang máy đã không phù hợp với yêu cầu nhà thầu mới dẫn đến việc thi công các hạng mục liên quan đến thang máy bị chậm lại vài ngày. Tuy nhiên, Lê Lâm Design đã ngay lập tức phối hợp cùng chủ đầu tư để chốt phương án phù hợp nhất với yêu cầu của đơn vị nhà thầu mới thi công thang máy. Đây là phương án tiết kiệm chi phí phát sinh nhưng vẫn đảm bảo chất lượng và mỹ thuật của Showroom.

Đến đầu tháng 6, công việc thi công phần thô (đổ bê tông sàn, xây tường chia các phòng và các khu vực kỹ thuật với công năng theo thiết kế của Lê Lâm Design) cơ bản hoàn thành. Các công việc thi công trong khoảng thời gian này phần lớn đều là xây dựng cơ bản nên công việc diễn ra suôn sẻ. Cũng trong thời gian này, hạng mục thi công nhà thép tiền chế do nhà thầu CTy Cổ Phần Cơ Khí Xây Dựng CPT Việt Nam hoàn thành 100% với những chi tiết lắp ráp cuối cùng:

  • Các cán bộ kỹ thuật của Lê Lâm Design đánh giá rất cao tinh thần làm việc và tính chuyên nghiệp của CPT
  • Thời gian thi công của CPT bị ảnh hưởng lớn bởi covid-19 nhưng nhà thầu luôn cố gắng đảm bảo nhân lực và thiết bị thi công tại công trình.
  • Việc nghiệm thu các hạng mục do CPT thi công diễn ra suôn sẻ.

(Công trình hiện đang trong quá trình thi công, chúng tôi sẽ liên tục cập nhật thông tin đến khi công trình hoàn thiện và bạn giao cho chủ đầu tư)