Software House Crafton: Biến không gian văn phòng thành một bức tranh trừu tượng

Crafton là một công ty phần mềm hàng đầu tại Ba Lan, khách hàng của họ trải rộng trên khắp thế giới. Họ đã đã điều chỉnh một biệt thự trước chiến tranh ở trung tâm Poznań (một thành phố nằm bên sông Warta ở vùng Wielkopolskie miền trung-tây Ba Lan) thành một tổ hợp văn phòng mới có tên Software House Crafton. Nội thất của khu văn phòng này rất đáng kinh ngạc. Hãy cùng xem các kiến trúc sư “ở bển” triển khai nhiệm vụ không dễ dàng này như nào.

Văn phòng mới bao gồm ba tầng, mặc dù các phòng có hình dạng khác nhau nhưng có thiết kế nội thất theo phong cách nhất quán. Do muốn giữ lại bối cảnh lịch sử của tòa nhà, các kiến trúc sư đã quyết định để lại các đồ nội thất có yếu tố truyền thống – đồ gỗ tự nhiên, khuôn đúc, sàn và cầu thang bằng gỗ.

Xem thêm: Các loại ghế nội thất

Không gian nội thất như một bức tranh ba chiều trừu tượng với chủ đạo là màu trắng được đan xen với các màu sắc rực rỡ khác gắn liền với thương hiệu Crafton.

Khu vực văn phòng chính cùng với lối vào và quầy lễ tân được đặt ở tầng 1 với các phòng cao, đẹp có các đường gờ trên trần nhà. Ngay khi bước vào, bạn sẽ thấy một ý tưởng rất rõ ràng về thiết kế nội thất của Software House Crafton: cầu thang được cắt với đường nét chính xác phân tách màu hồng đậm từ gỗ thông nguyên bản.

Các căn phòng khác cũng được thiết kế với ý tưởng tượng tự: những bức tường trắng như tuyết được bổ sung bằng các đường gờ, tranh vẽ và đồng hồ cổ, trên đó những mảng màu sắc nét và năng động: xanh ngọc, xanh lam và xanh lục chảy xuống sàn bê tông nhẵn bóng. Quy tắc tương tự đã được áp dụng cho các không gian văn phòng khác, cũng như một nhà bếp lớn, bổ sung một bức tường xanh và phòng tắm với các vật dụng đã có sẵn trong tòa nhà.

Với công năng có thể tích hợp hội nghị, khu vực giải trí và sinh hoạt chung của của Software House Crafton là không gian chứa đầy những ý tưởng đáng kinh ngạc. Các phòng đều có màu sặc đậm, sặc sỡ và được trang trí bởi những vật dụng hết sức độc đáo như hoa hồng đúc, máy ảnh cũ, phụ kiện bi-a, xúc xắc và bảng LEGO. Đó là lý do tại sao mỗi phòng họp, ngoài màu sắc, chúng đều có bản sắc riêng. Bầu không khí thoải mái được hoàn thành bằng cách lấp đầy căn phòng với 5 nghìn quả bóng trắng.

Source: mode:lina™
Photos By: Patryk Lewiński