Tìm hiểu 3 dự cán căn hộ phong cách Butique nổi bật tại Úc

Mặc dù các dự án nằm rải rác về mặt địa lý – một dự án được thực hiện ở vùng ngoại ô phía đông rợp bóng cây của Melbourne, một dự án khác ở khu vực bến cảng Sydney và dự án cuối cùng ở bờ biển Gold Coast – tất cả đều có những điểm tương đồng rõ rệt.

Mỗi căn hộ của 3 dự án này đều được phát triển để đáp ứng những tiêu chuẩn cao nhất về thiết kế kiến ​​trúc và xây dựng nhằm mang đến cho cư dân một cuộc sống sang trọng kết hợp công nghệ, kiến ​​trúc và thiết kế với nhau.

Các dự án phát triển cũng chia sẻ các thiết kế đi trước thời đại, mỗi thiết kế đều có các tiện nghi đặt làm riêng, được xây dựng và hoàn thiện bằng các vật liệu được lựa chọn thủ công.

Hãy cùng Lê Lâm Design tìm hiểu 3 dự án này để xem căn hộ cao cấp ở Úc như thế nào:

The Grounds of Kew (Chủ đầu tư: Beulah)

Nhà phát triển Beulah’s có trụ sở tại Melbourne đã trở lại vùng ngoại ô phía đông rợp bóng cây của Melbourne để xây dựng và giao dự án khu dân cư boutique mới nhất của mình.

The Grounds of Kew, tại 367 Cotham Road ở Kew – cách khu trung tâm 6km, bao gồm 21 căn hộ quy mô lớn ở ba tầng.

Phản ánh những ngôi nhà lớn của vùng Sackville Ward danh tiếng của Kew, sự phát triển cung cấp các lựa chọn mở rộng từ 2, 3 và 4 phòng ngủ.

Mỗi căn hộ đều có từ 2 đến 4 chỗ đỗ xe cũng như sân vườn và sân hiên riêng, các thiết bị gia dụng Gprisnau, đồ gỗ tùy chỉnh và cửa sổ lắp kính hai lớp từ trần đến sàn.

Thiết kế kiến ​​trúc và nội thất của dự án được thực hiện bởi Fender Katsalidis, với thiết kế cảnh quan của Paul Bangay và việc xây dựng do Ironside thực hiện.

Giám đốc Fender Katsalidis Nicky Drobis cho biết phương pháp thiết kế hợp tác của dự án căn hộ tập trung vào di sản kiến ​​trúc và khung cảnh vườn của Kew.

“Với mối quan hệ đã thiết lập giữa FK và Beulah, nhóm thiết kế đằng sau The Grounds of Kew có lợi là đã hiểu rõ về nhau. Với việc tất cả mọi người tham gia đều trở thành chuyên gia theo đúng nghĩa của họ, sự giao thoa giữa các kỹ năng và khả năng đã làm phong phú thêm những đóng góp của nhau, tạo nên một quá trình liền mạch và thú vị. Trong môi trường đồng đội như vậy, kết quả thiết kế tốt nhất thường là kết quả của quá trình thử nghiệm liên tục các khái niệm và ý tưởng khác nhau.”, Drobis nói.

Dobris cho biết Fender Katsalidis đã tận dụng chuyên môn của mình để cung cấp những ngôi nhà có kích thước rộng rãi, khi được hoàn thiện, dự án sẽ rất hấp dẫn đối với người mua.

“Việc chuyển đổi giấy phép quy hoạch hiện tại để mang lại giá trị thương mại cho Beulah đòi hỏi một số trí tưởng tượng thông qua tầm nhìn thiết kế thông minh. Đặc biệt với những dự án phát triển vòng trong, mật độ cao hơn, mối quan hệ với các bất động sản lân cận phải được xử lý một cách tế nhị và tôn trọng. Chúng tôi đã có cơ hội đặc biệt để thiết kế cả kiến ​​trúc và nội thất, đó là điều chúng tôi thích làm. Điều này cho phép một tầm nhìn tổng thể thực sự mang lại một môi trường hài hòa và liền mạch cho cư dân.” Drobis nói.

Kurraba Residences (Chủ đầu tư: Tập đoàn Thirdi)

Tập đoàn Thirdi đang tiến hành dự án căn hộ trị giá 170 triệu đô la tại Kurraba Point – một bán đảo trên cảng Sydney giữa Kirribilli Point và Cremorne Point.

Dự án, tại số 147-153 Kurraba Point Road, bao gồm 25 căn hộ trên 5 tầng nhìn ra mặt nước.

Thirdi đã làm việc với 21 chủ sở hữu căn hộ riêng lẻ để bán trong một đơn hàng với việc giải quyết chậm trễ – cho phép nhà phát triển có thời gian làm việc với các chuyên gia tư vấn, cộng đồng và hội đồng Bắc Sydney để tạo ra Kurraba Residences.

Giám đốc điều hành của Thirdi Group, Luke Berry, cho biết để Kurraba Residences đáp ứng được tầm cỡ của sự phát triển Kurraba Point, với các căn hộ từ 2,5 đến 50 triệu đô la, điều quan trọng là phải chọn được đối tác thiết kế phù hợp.

Berry nói: “Chúng tôi thường nói rằng chính DNA của các chuyên gia tư vấn và đối tác dự án của chúng tôi quyết định sự thành công cuối cùng của các dự án của chúng tôi. Khi bạn xem xét các chuyên gia tư vấn Kurraba Residences, không ai tốt hơn Adam Haddow, của SJB Architects, một người có tài thiết kế căn hộ bậc thầy, đặc biệt là nắm bắt được những góc nhìn nổi bật mà cư dân của Kurraba Point được hưởng. Adam cũng được công nhận trong ngành vì đã tạo ra sự phát triển trong mặt tiền bằng gạch truyền thống vốn là yêu cầu của hội đồng, vì vậy anh ấy là đối tác kiến ​​trúc hoàn hảo cho dự án.”

Mathieson Architects, do Philip Mathieson lãnh đạo, đã thiết kế nội thất với các chi tiết bằng đá cẩm thạch gấp nếp, kho chứa gỗ sồi Mỹ màu sẫm, bồn rửa bằng đá cẩm thạch chạm khắc, bồn tắm bằng đá đặt làm riêng và đồ đạc trong phòng tắm bằng đồng bóng.

Cư dân cũng sẽ được sử dụng phòng khách và phòng chứa rượu dưới lòng đất.

Thirdi đã gửi ba ứng dụng phát triển riêng biệt trong khoảng thời gian ba năm để đảm bảo tầm nhìn của mình phù hợp với kết quả tốt nhất.

Berry nói: “Sau khi chúng tôi bảo đảm được sự chấp thuận, điều này đã mang đến cho chúng tôi một trong những cơ hội thú vị nhất từng được giới thiệu cho công ty của chúng tôi để khởi động và bán sản phẩm phát triển một lần trong đời trên bến cảng nổi tiếng của Sydney. Chúng tôi đã xây dựng một dãy phòng trưng bày tạm thời trong vòng 24 giờ, chỉ diễn ra trong bảy ngày vì vào cuối tuần, chúng tôi đã bán được gần 120 triệu đô la các căn hộ trong kế hoạch. Đó là một trải nghiệm phi thường và là điều mà tôi không nghĩ rằng sẽ có thể lặp lại một lần nữa.”

Công trình hiện đang được xây dựng và đang trên đà hoàn thành vào đầu năm 2023.

Luna (Chủ đầu tư: Forme)

Nhà phát triển Forme có trụ sở tại Brisbane sắp hoàn thành dự án phát triển bên bờ biển sang trọng thứ năm ở Gold Coast.

Công trình phát triển ven biển mới nhất, được gọi là Luna, đang được xây dựng nửa chừng dọc theo Sân thượng Goodwin uy tín – ngay sau Burleigh Pavilion và cùng với Công viên Quốc gia Burleigh Heads.

Dự án, được xây dựng bởi McNab, bao gồm bảy khu nhà ở đầy đủ các tầng và một căn hộ áp mái hai tầng với sân thượng có hồ bơi riêng trên tầng mái.

Ngay sau khi phát hành, các căn hộ của dự án đã được bán hết với giá tổng cộng 37 triệu đô la với căn hộ áp mái đáng mơ ước của tòa nhà được một cặp vợ chồng ở Gold Coast ở địa phương chọn mua trước khi ra mắt chính thức.

Sự phát triển này nằm cùng với dự án Norfolk đã hoàn thành gần đây của Forme, dự án phát triển khu dân cư nhiều tầng đầu tiên trên Goodwin Terrace trong ba thập kỷ.

Giám đốc điều hành của Forme, David Calvisi cho biết địa điểm lân cận tại 50 Goodwin Terrace đã mang đến cho Forme cơ hội duy nhất để cung cấp một dự án cao cấp khác đồng thời bảo vệ chủ nhà của mình tại Norfolk.

Calvisi nói: “Luna đại diện cho một giai đoạn mới của sự hoàn hảo bên bờ biển và là một sự bổ sung tuyệt vời cho Norfolk. Chúng tôi biết rằng sự phát triển của trang web nhà cá là không thể tránh khỏi và – trong nỗ lực tôn trọng tính toàn vẹn của Norfolk, những người mua và quan điểm của họ – biết rằng điều tối quan trọng là chúng tôi nên tận dụng cơ hội để mua trang web như nó đã trình bày.”

Calvisi đã thuê Plus Architecture để thiết kế dự án sau khi mời Koichi Takada làm việc cho Norfolk.

Mỗi căn hộ tại Luna sẽ có các tiện ích cao cấp, sơ đồ mặt bằng 260m2 và tầm nhìn hướng ra bờ biển về phía Bắc thông qua kính suốt từ trần đến sàn dài 14 m.

Nội thất của dự án được thiết kế bởi Mim Design và có đá có vân phong phú, gỗ sồi châu Âu, kính cong, kết cấu đánh bóng và niken chải.

Tất cả các căn hộ đều có ba phòng ngủ riêng, phòng làm việc, quầy bar khô, nhà bếp tùy chỉnh với phòng đựng thức ăn cho quản gia và ban công nhìn ra biển với bếp nướng tích hợp.

Các tiện nghi bao gồm hồ bơi, sảnh tắm nắng mép nước và phòng tập thể dục hiện đại.