Ông Trịnh Văn Quyết bị bắt tác động ra sao đến thị trường bất động sản

Thông tin Chủ tịch FLC, ông Trịnh Văn Quyết bị bắt tạm giam đang là chủ đề rất hot trong những ngày gần đây. Có rất nhiều câu hỏi xung quanh sự việc này như: Thị trường chứng khoán sẽ ra sao? Tập đoàn FLC sẽ chịu tiệu cực thế nào?

Với phương trâm chỉ đàm đạo các vấn đề liên quan đến kiến trúc, nội thất, xây dựng và bất động sản,… Trong bài viết này Lê Lâm Design xin đưa ra một số quan điểm của mình về những tác động đến thị trường BĐS khi ông Trịnh Văn Quyết bị bắt. Lưu ý rằng nội dung trong bài viết này là những ý kiến cá nhân của Lê Lâm Design, chúng tôi chỉ đưa ra những quan điểm mà chúng tôi cho là khách quan, hoàn toàn không có ý định đả kích, dìm hàng bất kỳ tổ chức hay cá nhân nào. Nếu bạn cảm thấy nội dung bài viết chưa được khách quan thì chúng tôi rất mong nhận được sự thông cảm.

Đầu tiên, Lê Lâm Design xin khẳng định việc chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết bị bắt sẽ không ảnh hưởng nhiều đến thị trường bất động sản Việt Nam nói chung. Nếu như so sánh với các ông kẹ khác trong ngành BĐS tại Việt Nam, các bạn nên nhận định rằng FLC là “tập đoàn BĐS nổi tiếng” chứ chưa phải là “tập đoàn BĐS lớn”. Xét theo quy mô, độ uy tín hay giá trị tài sản mà các tập đoàn BĐS Việt Nam đang sở hữu thì FLC vẫn chưa là gì khi đặt cạnh các ông lớn như Vinhomes, Sun Group, Novoland, Ecopark, Đất Xanh Group… Chính vì vậy, việc ông Quyết bị bắt sẽ không thể có những tác động mạnh nào đến thị trường BĐS nói chung.

FLC Sầm Sơn

Có thể nói, đối tượng bị ảnh hưởng nhất đến việc ông Trịnh Văn Quyết bị bắt là những cổ đông lớn của tập đoàn FLC, những chủ đầu tư đã bỏ tiền ra mua cổ phiếu của tập đoàn FLC hoặc những công ty con thuộc tập đoàn này. Nhưng khoan, hãy dừng nói về những vấn đề liên quan đến chứng khoán. Chúng tôi sẽ tập trung đề cập đến những người đã bỏ tiền mua hoặc đặt cọc vào các dự án BĐS của FLC sẽ chịu ảnh hưởng như thế nào.

Xem thêm: Các dự án thiết kế thi công của LLD

Với những dự án đã hoàn thành và bàn giao cho chủ nhà, các bạn hoàn toàn yên tâm rằng sẽ không chịu ảnh hưởng lớn nào. Có thể trong một thời gian rất ngắn lúc đầu, hoạt động nói chung của tập đoàn FLC sẽ bị xáo trộn, nhưng ngay sau đó mọi thứ sẽ đi vào ổn định. Việc vận hành một dự án BĐS lớn cần một bộ máy cũng rất lớn, việc ông Quyết bị bắt sẽ không ảnh hưởng lâu dài đến các dự án BĐS mà FLC đã hoàn thành. Hơn nữa, các dự án BĐS của FLC chủ yếu được xây dựng mới mục đích phục vụ du lịch, trong khi đó Việt Nam đã bắt đầu mở cửa toàn bộ với hoạt động du lịch sau 2 năm bì bõm. Chính vì vậy các bạn hãy cứ yên tâm nếu như đang sở hữu 1 BĐS nào đó của FLC.

Một cuộc biểu tình nhỏ của nhà đầu tư vì không hài lòng FLC

Với những dự án BĐS của FLC đang trong quá trình thi công, hoặc đã hoàn thành nhưng đang trong quá trình chào bán / đợi bàn giao cho chủ nhà, Lê Lâm Design nghĩ rằng các bạn cũng có thể hoàn toàn yên tâm. Bất kỳ một dự án BĐS lớn nào, chủ đầu tư đều phải ký kết những cam kết rất nghiêm ngặt nên sẽ ít có tác động. Tuy nhiên, ngoài những dự án làm tốt, bản thân FLC cũng có những dự án BĐS làm không tốt mà theo nhà đầu tư là không được như cam kết trong hợp đồng với chủ nhà dẫn đến biểu tình nhỏ lẽ ở một số nơi. Bởi vậy, nên nếu như bạn lỡ xuống tiền vào một BĐS nào đó của FLC, mà BĐS này lại nằm trong dự án làm không tốt của FLC thì cũng đừng vội nghĩ là “do ông Trịnh Văn Quyết bị bắt nên mới thế nhé :)”.