Cách sử dụng đồ nội thất bằng gỗ để trang trí cho ngôi nhà của bạn

Có rất ít thứ mang lại cảm giác như đồ nội thất bằng gỗ. Cho dù là gỗ gụ, gỗ hương, gỗ sồi… chúng đều mang lại cảm giác rất ấm áp. Những đồ nội thất bằng gỗ có thể được chế tạo theo nhiều cách và phục vụ cho các công năng khác nhau nhưng tất cả đều tạo ra sự ấm cúng cho ngôi nhà của bạn. Trong bài viết này, LLD sẽ liệt kê 5 cách dễ dàng để đưa đồ nội thất bằng gỗ vào trang trí nhà của bạn.

Xem thêm: Thiết kế nội thất chung cư

1. Lựa chọn chủ đề nội thất

Phong cách cổ điển hay hiện đại sẽ được áp dụng cho nội thất? Bạn thích những bảng màu trung tính hay sặc sỡ? Bạn đang có ngân sách eo hẹp hay dư dả? Trả lời những câu hỏi này từ đầu sẽ giúp cho bạn chọn được loại gỗ phù hợp cho không gian nội thất của mình. Bạn sẽ biết bạn cần gỗ gì: gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp.

Phòng khách có phong cách tân cổ điển

2. Lựa chọn màu sắc phù hợp với đồ nội thất bằng gỗ

Nếu bạn có một nhà bếp lát gạch màu trắng, sạch sẽ, hãy chọn những loại gỗ tự nhiên màu sáng như gỗ Sồi, gỗ Xoan Đào… Những loại gỗ này có màu sáng và chúng bổ sung cho màu trắng của nhà bếp. Nếu bạn muốn đặt trong phóng khách của mình một chiếc ghế sofa nhung, hãy kết hợp sự sang trọng với một chiếc bàn bằng gỗ Gụ hoặc gỗ Óc Chó có màu trầm. Mặc dù dự tương phản có thể đem đến những điểm nhấn tích cực về mặt thẩm mỹ, nhưng tốt nhất bạn nên sử dụng gỗ có tông màu tương đồng với màu sắc của căn phòng. Trước khi bạn bắt đầu lắp đặt mới hoặc cải tạo, hãy ghép các mẫu gỗ với các kết cấu có màu sắc khác (gạch lát, màu sơn tường…) mà bạn định sử dụng và cảm nhận xem sự kết hợp màu sắc có hợp ý bạn không.

3. Nội thất gỗ cổ kính kết hợp với các đồ hiện đại trong phòng

Gỗ tự nhiên là một chất liệu có yếu tố rất chuyển tiếp. Một cánh cửa ra vào bằng gỗ, một chiếc ghế bành mộc mạc, một chiếc đi-văng cổ điển… tất cả những đồ nội thất bằng gỗ tự nhiên này có thể đều tạo cảm giác hoài niệm về quá khứ và thêm nét đặc trưng cho căn phòng. Trộn các yếu tố gỗ này với bàn cà phê wabi-sabi hoặc bàn ăn công nghiệp có thể tạo ra sự kết hợp tuyệt vời sự hiện đại với sự hoài niệm quá khứ của gỗ tự nhiên. Điều này bổ sung thêm sự gần gũi với thiên nhiên và làm cho căn phòng trở nên sống động trái ngược với một bối cảnh nhàm chán, góc nào cũng giống góc nào.

4. Sử dụng màu xanh lá cây kết hợp với đồ nội thất bằng gỗ

Có một màu hoàn toàn phù hợp cho một căn phòng có nội thất toàn bằng gỗ, đó là màu xanh lá cây – màu xanh của động thực vật. Kết hợp tính thổ của gỗ với sự tinh tế của màu sắc có thể tạo ra một không gian thống nhất, lý tưởng. Một cây Tuyết Tùng, một cây Lan Ý hoặc một cây Thường Xuân… Hãy đặt bất kỳ cây cảnh nào phù hợp với không gian để tạo thêm sức sống cần thiết cho sự tĩnh lặng của đồ nội thất bằng gỗ.

5. Kết hợp đồ dệt may với thiết kế đồ nội thất bằng gỗ

Hầu như bất kỳ mọi loại vải đều kết hợp tốt với gỗ. Một chiếc khăn trải bàn bằng vải, một tấm thảm dệt, hoặc một chiếc gối vải cotton, tất cả những đồ này đều có tác dụng làm mềm độ cứng bề mặt của gỗ. Kết hợp đồ dệt may với gỗ sẽ mang các kết cấu lại với nhau và làm tăng thêm sự phong phú cho không gian.