4 xu hướng trang trí nhà cửa lấy cảm hứng từ thiên nhiên giúp bạn cảm thấy bình yên

Theo xu hướng nhiều năm trở lại đây, con người luôn nỗ lực để có thể mang thiên nhiên vào nhà. Họ bị thu hút bởi sự hấp dẫn tự nhiên và tinh khiết của các yếu tố khiến họ cảm thấy bình tĩnh, thoải mái và quan trọng nhất là cảm giác được chào đón vào một không gian. Việc mang thiên nhiên vào ngôi nhà của chúng ta là rất quan trọng, vì nó là một nét thẩm mỹ thiết kế mà chúng ta không thể tái tạo.

Sau đây, Lê Lâm Design xin giới thiệu 4 xu hướng trang trí nhà lấy cảm hứng từ thiên nhiên sẽ giúp bạn cảm thấy yên bình khi ở trong tổ ấm của mình.

1. Sử dụng màu sắc của đất

Tông màu đất kết hợp ánh sáng tự nhiên

Những màu sắc ấm áp, tông đất làm cho bất kỳ không gian nào cũng có sự thân thiện và ấm cúng. Việc chọn màu sắc lấy cảm hứng từ thiên nhiên có thể tạo thêm sự ấm cúng ngay lập tức cho căn phòng. Lựa chọn màu sắc và hoa văn gợi nhớ đến không gian ngoài trời, từ màu đỏ đậm và nâu nhạt đến màu xám và mát mẻ, tạo nên một ngôi nhà nhẹ nhàng. Nếu bạn sơn màu tối, hãy đảm bảo rằng bạn có nhiều ánh sáng tự nhiên để cân bằng cường độ của các bức tường.

2. Sử dụng đồ nội thất bằng gỗ

Có điều gì đó về đồ nội thất bằng gỗ khiến nó trở nên lý tưởng cho thiết kế nội thất ngôi nhà của bạn, cho dù nó đơn giản hay vương giả, hiện đại hay truyền thống, sôi nổi hay cầu kỳ. Cho dù bạn thích những đường nét mịn màng, sạch sẽ hay những nét chạm khắc và lưới tinh xảo trên đồ nội thất của mình, không gì mang lại hiệu quả như gỗ trong phòng. Gỗ là một trong những vật liệu tự nhiên dễ dàng và ấm áp nhất để kết hợp vào thiết kế nội thất của bạn, và nó có nhiều kiểu hoàn thiện, chủng loại và ứng dụng.

Xem thêm: Thiết kế nội thất chung cư

3. Sự dụng vật liệu tự nhiên trong phòng tắm

Kết nối cơ thể với nước và nhiệt có thể giúp đưa tâm trí và linh hồn của bạn đến trạng thái thanh thản và bình tĩnh. Vật liệu tự nhiên là cách tốt nhất để hoàn thiện phòng tắm của bạn. Bạn có thể lắp đặt các bức tường gỗ trong phòng tắm. Ngoài ra, các đường nét tối thiểu của đồ đạc và ánh sáng tự nhiên ban ngày có thể là lý tưởng để tạo ra trải nghiệm tắm có một không hai với thiên nhiên.

4. Sử dụng đá và pha lê

Pha lê và đá luôn tạo cảm giác rất thiên nhiên

Pha lê có thể được sử dụng không chỉ để tô điểm cho tủ sách hoặc bàn cà phê của bạn. Nhiều người tin rằng các tinh thể pha lê có đặc tính chữa bệnh và có thể ảnh hưởng đến sự thay đổi tích cực. Các bộ sưu tập pha lê và đá không phải là mới, nhưng khi được kết hợp với các tác phẩm lấy cảm hứng từ Mẹ thiên nhiên khác, một căn phòng ngày càng có cảm giác giống như một khu bảo tồn ngoài trời yên bình. Cho dù bạn có tin rằng các tinh thể và đá có sức mạnh hay không, chúng chắc chắn rất đẹp khi nhìn vào.

Ngoài việc tốt cho sức khỏe tinh thần và tâm hồn của chủ nhà, việc trang trí bằng vật liệu lấy cảm hứng từ thiên nhiên trông cũng rất phong cách và bền vững.