Tôi nên chú ý điều gì khi về ngôi nhà mới của tôi?

Mỗi người khi mua nhà mới đều nên thực hiện phân tích chi phí và lợi ích khi xây nhà mới. Để không biến ngôi nhà mới trở thành gánh nặng của bạn, hãy cân đối giữa diện tích ngôi nhà với ngân sách của bạn. Dưới đây là 2 khía cạnh cần xem xét khi cần đưa ra các quyết định khó khăn. Chúng tôi khuyên bạn nên:

  • Ưu tiên những thứ phù hợp với túi tiền của bạn – mọi thứ sẽ hoàn hảo nếu như ngôi nhà mới đáp ứng được nhu cầu của bạn và gia đình với một chi phí hợp lý. Bạn sẽ hạnh phúc trong một ngôi nhà như vậy hơn là bạn cố gắng vay mượn thêm để có một ngôi nhà lớn hơn với những vật liệu cao cấp không cần thiết.
  • Nên ưu tiên, tính toán cẩn thận ở những hạng mục không dễ dàng thay đổi trong tương lai. Đó là những hạng mục được xây chát cố định như tường chia không gian ngôi nhà, các cửa sổ… Đây là những hạng mục sẽ quyết định không gian trong ngôi nhà của bạn có thể phục vụ cuộc sống của bạn và gia đình như bạn mong muốn hay không. Tất nhiên những hạng mục này có thể sửa chữa nhưng việc này rất phức tạp, vì vậy hãy tính toán thật cẩn thận ngay từ đầu. Việc mua sắm, lắp đặt đồ nội thật đắt tiền sẽ chẳng có nghĩa lý gì khi không gian trong ngôi nhà của bạn lại không hợp lý. Hãy nhớ rằng, đồ nội thất, vật liệu lớp hoàn thiện có thể thay thế bất cứ lúc nào nhưng diện tích khu đất của bạn là mãi mãi. Vì vậy hãy tính toán thiết kế không gian cẩn thận ngay từ đầu để ngôi nhà có thể phục vụ bạn tốt hơn.