Làm thế nào để nhà tôi đón ánh sáng tự nhiên chứ không phải ánh nắng gay gắt?

Một câu hỏi mà nhiều chủ nhà có thể sẽ bỏ qua. Chúng tôi khuyên bạn hãy nghĩ đến điều này, bạn cảm thấy thế nào về ánh sáng ban ngày? Hầu hết mọi người đều thích ngôi nhà của mình có thể đón được thật nhiều ánh sáng tự nhiên vào ban ngày. Nhưng trên thực tế, bạn chỉ cần nhìn thấy sáng sáng đó là đủ, không nhất thiết phải để nó chiếu trực tiếp vào nhà.

Xem xét hướng của cửa sổ, tấm che cửa sổ và liệu cửa sổ của bạn có được che nắng bằng ô văng hay các thiết bị che nắng bên ngoài cho phù hợp với hướng chiếu ánh nắng mặt trời hay không.

Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng khoảng cách ánh sáng ban ngày chiếu vào nhà bạn đối với cửa sổ hướng Bắc rất giống với cửa sổ hướng Nam (khoảng 1,5 lần chiều cao đầu cửa sổ). Một số thông tin hữu ích khác để bạn xem xét được trình bày dưới đây:

  • Cửa sổ hướng Nam sẽ nhận rất nhiều ánh sáng mặt trời mùa đông vào nhà nhưng ít ánh nắng trực tiếp vào mùa hè, đặc biệt là khi được che nắng thích hợp.
  • Cửa sổ hướng Bắc đón ánh sáng tự nhiên tương đối đồng đều, ít chói và không quá gay gắt vào mùa hè.
  • Cửa sổ hướng Đông và hướng Tây cung cấp khả đón ánh sáng tốt vào ban ngày vào buổi sáng và buổi tối. Nhưng cửa sổ 2 hướng này có thể gây chói mắt, tỏa nhiều nhiệt vào mùa hè vì chúng sẽ đón nhận những tia nắng gay gắt nhất. Hãy cân nhắc các loại rèm và dụng cụ chắn nắng thích hợp nếu nhà bạn có hướng cửa sổ là hướng Đông hoặc hướng Tây.