Sử dụng màu sắc trang trí nội ngoại thất theo Phong Thuỷ Phương Đông

Trong Phong Thủy Phương Đông, những màu sắc tưởng chừng như hết sức bình thường nhưng lại có ảnh hưởng lớn đối với con người. Nếu màu sắc được sử dụng hợp lý ở nội và ngoại thất sẽ làm tăng sinh khí con người. Có rất nhiều màu sắc có thể dùng để trang trí nội ngoại thất ngôi nhà. Trong bài viết này, Lê Lâm Design sẽ nêu ra một số màu hay được sử dụng và ý nghĩa của những màu sắc đó theo phong thuỷ.

Màu đen: Chắc chắn bạn đã không ít lần bắt gặp một hàng ăn hay quán cà phê trang trí nội thất toàn bằng màu đen. Bởi vì màu đen là màu của nước, nước lại là yếu tô thu hút tiền bạc, vì thế màu đen rất hay được sử dụng trong các địa điểm kinh doanh, đặc biệt là quán xá. Tuy thế, nói chung màu đen làm giảm ánh sánh, bạn không nên dùng màu đen là màu chủ đạo để trang trí nội ngoại thất của ngôi nhà của mình, hãy dùng nó một cách hợp lý để tạo điểm nhấn.

Màu đỏ: Đỏ là màu hưng phấn dùng trong đám cưới và các dịp lễ tết. Nếu một người ở trong một không gian với màu chủ đạo là màu đỏ quá lâu sẽ nóng tính và bốc đồng hơn. Vì thế, màu đỏ nên dùng trong các sự kiện ngắn hạn, không nên trang trí nội ngoại thất nhà ở có màu sắc chủ đạo là màu đỏ, hãy sử dụng nó một cách hợp lý, tạo điểm nhấn giống như màu đen.

Màu trắng: Theo Phong Thuỷ Phương Đông thì trắng là màu tang chế. Nơi các đám tang, thân nhân của người đã khuất phục sức đơn giản bằng vải xô để bày tỏ lòng thương tiếc. Có lẽ vì lý do trên, có một số người cho rằng không nên dùng màu trắng để trang trí nội ngoại thất. Tuy nhiên, thực tế việc kiêng kỵ này là không cần thiết. Chúng ta chỉ kiêng việc biến không gian nội ngoại thất thành 100% màu trắng, vì nó giống màu của khăn tang, áo bằng vải xô. Nhưng cho dù bạn có sơn nhà 100% bằng màu trắng thì với những khung cửa, đồ đạc trang trí thì tổng thể không gian sẽ không bao giờ toàn màu trắng được. Hơn nữa, màu trắng và những gam màu sáng sẽ tạo cảm giác thông thoáng hơn cho không gian, vì vậy bạn hoàn toàn có thể chọn màu trắng là màu chủ đạo để trang trí nội ngoại thất cho ngôi nhà của mình.

Màu vàng: Vàng, màu của ánh dương biểu thị tuổi thọ.

Màu xanh lá cây: Màu của mùa xuân biểu thị sức tăng trưởng, tươi mát và yên tịnh.

Màu xanh da trời: Màu nhạt sắc của bầu trời. Nó tạo may mắn, tuy thế nó là màu lạnh, lợt lạt.

Trên đây là những màu rất hay được sử dụng trong trang trí nội ngoại thất. Chúng có những ý nghĩa riêng trong phong thuỷ, tuy nhiên việc lựa chọn màu sắc phù hợp để trang trí nội ngoại thất cũng cần tính theo tuổi, mệnh của gia chủ. Tất nhiên, nếu bạn là người không quá quan trọng phong thuỷ thì sử dụng màu sắc nào cũng được miễn sao chúng được sử hợp lý. Còn nếu bạn là người quan trọng phong thuỷ thì hãy tìm hiểu kỹ về ý nghĩa của các màu sắc và các màu sắc hợp với mệnh của bạn để khi sử dụng chúng trang trí nội ngoại thất bạn sẽ có một không gian vượng khí nhé.